Toàn cảnh mặt bằng nút giao Tân Vạn đồ sộ nhất vành đai 3 TP.HCM

Nút giao Tân Vạn trên vành đai 3 TP.HCM nối Bình Dương và Đông Nam Bộ được đánh giá là một trong những nút giao đồ sộ nhất Việt Nam vừa được khởi công.

Nút giao Tân Vạn Vành đai 3 TP.HCM

Nút giao Tân Vạn cũng là đoạn giáp với gói XL5 (phường Long Bình, TP Thủ Đức) đi dọc theo sông Đồng Nai

Ngày 23-4, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương (chủ đầu tư) đã tổ chức khởi công dự án nút giao Tân Vạn trên vành đai 3 TP.HCM.

Nút giao Tân Vạn được đánh giá là nút giao đồ sộ nhất dự án vành đai 3 TP.HCM và là một trong những nút giao phức tạp nhất Việt Nam. Vì kết nối những trục đường quan trọng như vành đai 3 TP.HCM và quốc lộ 1 (xa lộ Hà Nội), đường Nguyễn Xiển (TP Thủ Đức), đường ĐT 743A (kết nối đường Tân Vạn, TP Dĩ An, Bình Dương).

Đồng thời, nút giao Tân Vạn cũng có nhiều cầu vượt, ở vị trí giáp ranh của TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với các cụm cảng, nhiều xe cộ qua lại.

Cạnh đó, gói thầu XL5 dự án vành đai 3 TP.HCM ở phường Long Bình, TP Thủ Đức (do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư) cũng đang được thi công, một số trụ cầu đầu tiên đã lộ diện.

Hình ảnh khu vực nút giao Tân Vạn và gói thầu XL5:

Gói thầu XL5 Vành Đai 3

Những ngày này, khu vực gói thầu gói XL5 dự án vành đai 3 TP.HCM giáp với khu vực làm nút giao Tân Vạn đang được cơ quan chức năng đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng (những đoạn còn lại)

Gói thầu XL5 Vành Đai 3

Máy móc chuyên dụng được điều động đến công trường để dọn dẹp mặt bằng, xây dựng

Nút giao Tân Vạn Vành đai 3 TP.HCM 1

Sát đó, khu vực xây dựng nút giao Tân Vạn (TP Dĩ An, Bình Dương) cũng đang được cơ quan chức năng giải phóng mặt bằng. Trong ảnh là hướng từ đường Nguyễn Xiển ra quốc lộ 1, đường ĐT 743A (kết nối đường Tân Vạn)

 

Nút giao Tân Vạn Vành đai 3 TP.HCM 2

Cách đó chỉ vài trăm mét là cầu Đồng Nai - cây cầu đường bộ quan trọng trên quốc lộ 1, bắc qua sông Đồng Nai, nối TP Biên Hòa (Đồng Nai) và TP Dĩ An (Bình Dương)

Theo chủ đầu tư, có liên danh 7 công ty trúng thầu thi công nút giao Tân Vạn trên đường vành đai 3 TP.HCM. Nút giao này có kinh phí hơn 1.831 tỉ đồng. Thời gian thi công dự kiến 1.050 ngày

Phối cảnh nút giao Tân Vạn Vành đai 3 TP.HCM

Phối cảnh nút giao Tân Vạn: Cơ quan chức năng cung cấp

 

 

Chuyên mục: ,

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét