Đến năm 2030, TP.HCM vẫn giữ nguyên 16 quận, 5 huyện và TP.Thủ Đức

Tại hội nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 31 diễn ra sáng nay (13/6), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thông tin về tiến độ thực hiện quy hoạch TP.HCM cũng như thời điểm TP triển khai các đô thị đa trung tâm.

Hội nghi Tp HCM

Toàn cảnh hội nghị

Ông Phan Văn Mãi cho biết, tại cuộc họp Hội đồng thẩm định cấp Nhà nước quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa diễn ra, 27 thành viên của hội đồng đã thống nhất thông qua bản quy hoạch này và đưa ra những góp ý.

Thông tin về quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, ông Phan Văn Mãi cho biết, tuy về thời gian có chênh nhau một chút, nhưng tóm tắt về mặt đơn vị hành chính, phát triển đô thị thì từ nay đến 2030, TP.HCM vẫn giữ nguyên 16 quận, 5 huyện và TP Thủ Đức

Trong giai đoạn trên, TP.HCM sẽ củng cố lại cơ sở hạ tầng kỹ thuật để nâng chất lượng. Trong sắp xếp đối với 5 huyện, TP xây dựng các hạ tầng hướng đến các chỉ tiêu đô thị để chuyển lên thành phố trực thuộc tỉnh (chứ không phải mô hình như TP Thủ Đức).

Chủ tịch UBND tp HCM Phan Văn Mãi

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại hội nghị

Trong giai đoạn 2030-2040, TP.HCM sẽ tổ chức các vùng đô thị như quy hoạch chung gồm có khu đô thị trung tâm 930 ha, TP phía Đông là TP.Thủ Đức đã hình thành.

Thành phố Tây Nam gồm huyện Bình Chánh, một phần Quận 12, quận Bình Tân. Lúc đấy TP.HCM sẽ xem xét huyện Cần Giờ thuộc khu Nam hay là một thành phố đặc biệt.

Thành phố phía Nam gồm Quận 7, huyện Nhà Bè và một số đơn vị. Thành phố phía Tây Bắc gồm có huyện Củ Chi và một phần của huyện Hóc Môn, một số đơn vị.

Đường sắt đô thị Tp HCM

Đường sắt đô thị sẽ là một trong những phương thức kết nối các thành phố trong tương lai

"Sau 2030, giai đoạn 2030 – 2040, TP.HCM sẽ hình thành 5 thành phố như là TP Thủ Đức. Thì chúng ta triển khai đồng bộ, toàn diện mô hình đô thị đa trung tâm và đường sắt đô thị sẽ là một trong những phương thức kết nối. 

Thời gian vừa qua do chúng ta không phát triển đồng bộ hạ tầng, cho nên đô thị TP.HCM vẫn là vết dầu loang từ trung tâm đi ra mà chưa hình thành được các khu như thế này", ông Mãi cho biết.

Như vậy hiện nay việc đầu tư Bất Động sản tốt nhất vẫn là khu Đông (Tp. Thủ Đức). Hiện một trong nhứng dự án có tiềm năng cũng như được rất nhiều người quan tâm đến là Khu đô thị mới Đông Tăng Long.

Khu đô thị mới Đông Tăng Long tọa lạc tại phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Dự án nằm ngay nút giao quan trọng: Liên Phường và Vành đai 3 – giúp kết nối dễ dàng quận 2, Thủ Đức, Bình Dương, cao tốc Long Thành Dầu Giây. Nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mạng lưới giao thông vận tải liên vùng, dự án trở thành tâm điểm đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

Dự án được quy hoạch đồng bộ trên khu đất có quy mô 159,36ha với 3.249 căn nhà ở thấp tầng. Toàn bộ đều được quy hoạch và xây dựng theo đúng chuẩn đô thị mới, cân bằng giữa mật độ cây xanh và mật độ sinh hoạt của dân cư

 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét