Sắp thông xe cầu Nam Lý đường Đỗ Xuân Hợp thành phố Thủ Đức

Dự kiến dự án xây dựng cầu Nam Lý Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức sẽ được thông xe vào tháng 9-2024, hoàn thành đồng bộ vào tháng 12 năm nay.

Cầu Nam Lý 1

Hiện nay dự án cầu Nam Lý, đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức đang được chủ đầu tư - Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ. 

Trên công trường dự án cầu Nam Lý đang rất sôi động, nhộn nhịp với nhiều hạng mục được triển khai đồng bộ.

Cụ thể hiện nay, về phần xây dựng cơ bản cầu Nam Lý đã tương đối hoàn thiện, hai nhánh cầu cũng đã được hợp long.

Hiện các nhà thầu đang triển khai hạng mục xây dựng đường nối vào đầu cầu Nam Lý. Đồng thời, nhà thầu khác cũng đang triển khai thi công đường gom khu vực dân cư, bên hông cầu.

Trao đổi với PV PLO, đại diện Ban Giao thông cho biết hiện nay nhà thầu đang tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ, chỉ còn hai nhịp biên bên trái từ mố M1 đến trụ T2 và một nhịp biên bên phải từ mố M1 đến trụ T1 là kết thúc phần cầu.

Nhà thầu cũng đang thi công hạng mục đường đầu cầu và tường chắn phía mố M1, đường gom phía khu dân cư bên trái tuyến.

Dự kiến dự án cầu Nam Lý sẽ được hoàn thành kết cấu nhịp và đường đầu cầu trong tháng 8-2024, hoàn thiện các hạng mục còn lại của cầu để thông xe trong tháng 9.

Sau khi thông xe trên cầu, các đơn vị sẽ tiếp tục thi công, hoàn thiện các đường gom dân sinh bên trái và bên phải tuyến để hoàn thành toàn bộ công trình trong tháng 12.

"Như vậy, hiện nay dự án cầu Nam Lý đang đáp ứng đúng theo tiến độ đề ra. Sau khi cầu Nam Lý thông xe, Ban Giao thông sẽ đóng đường Đỗ Xuân Hợp để tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện đồng bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh dự án cầu Nam Lý:

Cầu Nam Lý 2

Công trường cầu Nam Lý đang rất sôi động.

 

Cầu Nam Lý 3

Đường kết nối với cầu Nam Lý

 

Cầu Nam Lý 4

Chủ đầu tư và các nhà thầu huy động máy móc, vật tư, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ.

 

Cầu Nam Lý 5

Đường dân sinh bên hông cầu Nam Lý

 

Dự án xây dựng cầu Nam Lý được khởi công năm 2016, đến tháng 3-2019 phải tạm dừng vì không có mặt bằng để tiếp tục triển khai.

Ngày 25-3-2023, UBND TP Thủ Đức đã tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để tiếp tục thi công.

Dự án cầu Nam Lý có tổng mức đầu tư 919 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây lắp là 423 tỉ đồng, chi phí bồi thường GPMB là 403 tỉ đồng.

 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét