Quy hoạch 5 tuyến đường trọng điểm của Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức trước mắt sẽ mở rộng 5 con đường (tại quận 9 cũ) trong giai đoạn 2023-2025 để góp phần phục vụ nhu cầu giao thông trong thời gian ngắn tới đây. TP Thủ Đức thành lập sẽ kéo theo nhiều vấn đề quan trọng đi kèm và hạ tầng giao thông là một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất.

5 Tuyến đường TP Thủ Đức

5 tuyến đường Tp Thủ Đức mở rộng trong giai đoạn 2021-2025

1. Đường Nguyễn Duy Trinh

Trong số 5 tuyến đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn này thì đường Nguyễn Duy Trinh là đường được ưu tiên trước tiên. Thực tế thì đây là con đường vô cùng quan trọng kết nối trực tiếp từ trung tâm Quận 2 (đoạn với nút giao đường Nguyễn Thị Định gần nút giao thông An Phú) đến Quận 9. 

Các tuyến đường được mở rộng tại TP THủ Đức

Nguyễn Duy Trinh giúp kết nối trực tiếp vào khu Trung tâm Công nghệ sinh thái Tam Đa

Tuy nhiên do có đi qua đoạn cảng Phú Hữu và nút giao với đường Vành Đai 2 nên đường này thường xuyên bị ùn tắc do phương tiện tải trọng lớn di chuyển. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông bình thường của người dân đi qua đoạn này hoặc các hộ gia đình ở, các hộ kinh doanh dọc theo tuyến này cũng rất khó khăn.

Đoạn từ đường Vành đai 2 đến đường vào khu công nghiệp Phú Hữu (Quận 9), dài 6,37km, này dự kiến được mở rộng từ 7 met cho 2 làn xe hiện hữu lên 30 met cho 4 làn xe ô tô và 2 làn xe gắn máy lưu thông. Tuyến đường quận 9 mở rộng Nguyễn Duy Trinh này dự kiến hoàn thành 2021-2025.

Đường Nguyễn Duy Trinh

Dự kiến năm 2023 sẽ bắt đầu mở rộng đoạn này trước của đường Nguyễn Duy Trinh

Trong đó, sẽ mở rộng nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 để đảm bảo tổ chức giao thông đi các hướng thuận tiện an toàn và phù hợp với mặt cắt ngang hoàn chỉnh của Cao tốc TP.HCM – Long Thành -Dầu Giây.

Đồng thời, ưu tiên cho dòng xe từ đường 990 ra vào đường Nguyễn Duy Trinh. Dự án cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện và hệ thống chiếu sáng.

Đường Nguyễn Duy Trinh 1

Toàn tuyến đường quận 9 mở rộng Nguyễn Duy Trinh

Dự kiến khi hoàn thiện xong việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh thì hàng loạt các dự án căn hộ, đất nền, nhà phố ở khu vực xung quanh đây sẽ được hưởng lợi và tăng giá trị cao. Có thể kế đến như Khu đô thị Đông Tăng Long, Khu đô thị Vinhomes Grand Park, Căn hộ Elysian Thủ Đức do Gamuda Land làm chủ đầu tư, …

Khu đô thị Đông Tăng Long

Khu đô thị Đông Tăng Long tọa lạc trên 3 trục đường huyết mạch của của TP Thủ Đức 

2. Đường Lò Lu

Hiện trạng tuyến đường này rất xuống cấp, hệ thống đèn đường hạn chế nên việc di chuyển ban đêm rất khó khăn. Bên cạnh đó đường còn là một trong những lối đi của các khu đô thị mới như Vinhomes Grand Park, Sim City, Elysia Thủ Đức. Thế nên việc các con đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 có tên con đường này là thông tin rất đáng mừng cho cư dân ở khu vực này cũng như khu đô thị mới.

Đường Lò Lu

Đường Lò Lu, TP Thủ Đức

Đường Lò Lu Đoạn từ nút giao Lã Xuân Oai đến nút giao đường Nguyễn Xiển, dài 2,53km, rộng 16-25m và dự kiến sẽ hoàn thành 2021-2025.

Văn bản đường Lò Lu

Công văn quy hoạch mở rộng tuyến đường Lò Lu - TP Thủ Đức

Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu đã chính thức có quyết định phê duyệt dự án đầu tư theo văn bản phê duyệt 415/QĐ-QLCT. Hiện tại dự án đã được UBND Thành phố Thủ Đức khẩn trương tập trung hoàng thành.

Dự án quy hoạch đường Lò Lu được thực hiện sẽ là tin vui dành cho các hộ cư dân dọc trục đường Lò Lu nói riêng và dân Thành phố Thủ Đức nói chung.

3. Đường Lê Văn Việt

Trong 5 tuyến đường quận 9 mở rộng thì có lẽ đường Lê Văn Việt là hiện tại tương đối ổn nhất. Tuy nhiên vị trí quan trọng cùng việc đi qua nhiều khu dân cư, khu đô thị cũng khiến đường này thường xuyên bị ùn tắc đặc biệt ở các nút giao thông có hình dạng “cổ chai”.

Đường Lê Văn Việt

Lê Văn Việt là một trong số các đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025

Đường này sẽ được mở rộng từ đoạn gần ngã tư Thủ Đức đến ngã ba Mỹ Thành, dài 4,27km, rộng 30m và theo dự kiến cũng sẽ hoàn thành 2021-2025.

4. Đường Đỗ Xuân Hợp

Đoạn đường từ Cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh dài khoảng gần 2km đang được mở rộng. Tuy nhiên đoạn từ khu đô thị Lakeview City do Novaland Group phát triển đến Nguyễn Duy Trinh vẫn chưa mở rộng được như đoàn từ Lakeview đến dự án căn hộ Flora Anh Đào của Nam Long Group triển khai.

Đường Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp là những đường TP Thủ Đức mở rộng

Chính vì thế nơi này tạo nên một “cổ chai” (đường từ lớn sang bé đột ngột) dễ làm ùn tắc giao thông nhất là khung giờ cao điểm, theo dự kiến các đường Quận 9 mở rộng thì đoạn này sẽ được mở ra 30m giúp giao thông thêm thông thoáng hơn ở khu vực này.

5. Đường Lã Xuân Oai

Tuyến đường cuối cùng nằm trong danh sách 5 đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 là đường Lã Xuân Oai. Với tổng chiều dài dự kiến mở rộng là khoảng 5,9 km bắt đầu từ nút giao với đường Lê Văn Việt đến nút giao với Nguyễn Duy Trinh. Sau khi hoàn thành đường rộng 22-30m giúp liên kết nhiều khu dân cư, khu đô thị tại thành phố Thủ Đức trong tương lai gần.

Đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai sẽ được quận 9 mở rộng

Dự kiến sau khi hoàn thành các tuyến đường quận 9 mở rộng này sẽ giúp cho việc giao thông được thuận tiện hơn từ đó góp phần xây dựng 1 Thành phố Thủ Đức đầy tiềm năng trong một tương lai gần.

Văn bản đường Lã Xuân Oai

Chuẩn bị mở rộng đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức (Quận 9 cũ)

Một số dự án bất động sản được hưởng lợi

Trong danh sách 5 đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 thì ngoài việc giúp cho Quận 9 nói riêng hay TP Thủ Đức ngày nay nói chung sẽ có được giao thông thuận lợi, phát triển mạnh về kinh tế, xã hội,… thì bất động cũng được hưởng lợi, vậy có những dự án nổi bật nào hưởng lợi nnhataskhi 5 tuyến đường trên mở rộng?

  • Đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng sẽ tác động trực tiếp đến Khu đô thị Đông Tăng Long
  • Đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng sẽ lợi thế cho khu đô thị The Global City, Lakeview City, Jamila,…
  • Đường Lò Lu mở rộng thì dự án căn hộ Elysian Quận 9 hưởng lợi nhiều nhất, bên cạnh đó còn có Vinhomes Grand Park.
  • Đường Lã Xuân Oai mở rộng thì cư dân của Đông Tăng Long sẽ hưởng lợi nhất, giúp kết nối nhanh chóng đến Khu công nghệ cao và Vành Đai 3.

Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết của chúng tôi.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét