Tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Cây xanh là một phần không thể thiếu giúp không gian sống trở nên xanh tươi, có sức sống hơn mà mỗi loại cây lại phù hợp với tuổi sẽ giúp thu hút tiền tài và tài lộc cũng như may mắn. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì và cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh ra sao?

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, người tuổi Tý thường có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt. Người tuổi Tý rất thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát nhưng hay tiết kiệm và nhiều lúc chặt chẽ quá trong vấn đề tiền bạc. Những người tuổi đều vượng tài, phúc lộc vây quanh, nhưng họ không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Theo phong thủy, người tuổi Tý phải để ý đến các yếu tố phong thủy để góp phần cho cuộc sống thuận lợi, có sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc. Phong thủy cây xanh là một trong những yếu tố thiết thực không thể thiếu cho cuộc sống của họ.

Tuổi Tý hợp cây gì?

Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý giúp họ có môi trường sống, học tập, làm việc thuận lợi, cũng như giúp xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Tuổi tý hợp cây gì

Theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Tý hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong những loại cây phong thủy. Khi đặt cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, cũng như giúp họ quản lý tiền bạc và nắm bắt cơ hội phát tài.

Người tuổi Tý thuộc mệnh gì?

- Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972, năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc.

- Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984, năm Giáp Tý thuộc mệnh Kim.

- Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996, năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy.

- Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008, năm Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa.

- Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020, năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ

Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Tuổi Nhâm Tý 1912, 1972 hợp cây nào?

Tuổi Nhâm Tý là những người hoạt bát, năng động, thích tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh. Những người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc theo ngũ hành phong thủy sẽ hợp với cây thuộc hành Mộc và Thủy.

Tuổi tý hợp cây gì

Một số loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sinh năm Nhâm Tý là: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn thiên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, sen đá nâu,… Nên trồng một số cây thuộc hành Thủy đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa Thủy và Mộc mang lại sự tương sinh giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Không nên trồng những cây có màu trắng sẽ làm tài lộc không bị tiêu tán.

Tuổi Giáp Tý 1924, 1984 hợp cây nào?

Tuổi Giáp Tý là những người học giỏi có kiến thức sâu rộng, nhưng rất tham công tiếc việc nên dễ bị lao lực, ốm đau. Những người tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim nên theo ngũ hành phong thủy người tuổi này hợp với những cây thuộc hành Kim và hành Thổ.

Tuổi tý hợp cây gì

Một số loại cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tý như cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi (cây dây nhện), cây ngọc ngân, cây lan, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây hạnh phúc,… Cũng có thể trồng một số cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Nên tránh một số cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam và tím sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Tuổi Bính Tý 1936, 1996 hợp cây gì?

Tuổi Bính Tý là những người có tính cách lạc quan, luôn vui vẻ, tích cực với trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Nhưng lại khó đưa ra được những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Những người tuổi Bính Tý có được nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe nên trồng những cây phong thủy hợp với mệnh của mình. Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây thuộc hành Kim và hành Thủy.

Tuổi tý hợp cây gì

Một số loại cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Tý như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây can ý, cây ngọc ngân, cây lan chi (dây nhện), cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây tùng la hán,… Cũng có thể chọn những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ cho bản mệnh của người tuổi Bính Tý.

Nên tránh trồng những cây thuộc hành Thổ với màu nâu, vàng sẽ gây ra thất thoát tiền bạc, cản trở con đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Mậu Tý 1948, 2008 hợp cây gì?

Tuổi Mậu Tý là những người có tính cách kiên cường, tài giỏi nhưng lại không có kỷ luật và hay bị xen lẫn giữa tình cảm và công việc.

Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa theo ngũ hành phong thủy tương sinh thì sẽ hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa và hành Mộc.

Tuổi tý hợp cây gì

Một số loại cây phong thủy hợp với người tuổi Mậu Tý như: cây kim ngân, cây phú quý, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng,… Cũng có thể trồng cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận trong ngũ hành tương sinh.

Bên cạnh đó thì cũng nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương, đen, sẽ khiến con đường công danh tài lộc của gia chủ bị cản trở.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp cây gì?

Tuổi Canh Tý là những người thông minh, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng lại không biết giữ của cải. Những người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên theo phong thủy ngũ hành thì sẽ hợp với cây cảnh nằm trong hành Thổ và Mộc.

Tuổi tý hợp cây gì

Một số loại cây phong thủy hợp với người tuổi Canh Tý như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây trầu bà,…hoặc những cây thuộc Hành Hỏa như: cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ,…

Bên cạnh đó thì người tuổi Canh Tý cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh thuộc mệnh Mộc.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét