Tuyến đường Liên Phường ở Tp Thủ Đức năm 2024 có gì mới?

Gần 8 năm kể từ khi UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư xây dựng tuyến đường Liên Phường bằng nguồn vốn vận động từ các chủ đầu tư dự án, đến nay tuyến đường này có gì mới.

Đường Liên Phường đoạn đầu

Điểm đầu đường Liên Phường đoạn kết nối với đường Mai Chí Thọ thuộc phường An Phú (TP Thủ Đức) đã được thi công hoàn thiện 6 làn xe.

Đường Liên Phường là một trong những tuyến giao thông huyết mạch ở TP Thủ Đức, giúp người dân có thể lưu thông theo trục thẳng từ khu vực phường An Phú đến các phường: Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh và ngược lại. 

Tuyến đường này phục vụ nhu cầu di chuyển nội thành tại khu vực TP Thủ Đức thay vì người dân phải đi theo đường dẫn cao tốc và hòa cùng các tuyến đường nhánh có xe tải, container dày đặc.

Tháng 7/2017, UBND TP.HCM đã chấp thuận đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ đường Liên Phường đến đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9 cũ) từ nguồn vốn vận động của các chủ đầu tư dự án bất động sản dọc tuyến. Thế nhưng đến nay đã gần 8 năm, 2 đoạn trên tuyến vẫn đang dang dở. 

Hiện đoạn từ phường An Phú nối vào khu dân cư Global City vẫn đứt đoạn khoảng 0,6km. Đoạn từ khu dân cư Sở Văn hóa và thể thao (phường Phú Hữu) đến khu đô thị Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh) còn đứt đoạn khoảng 1km.  

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức thông tin, hai vị trí đứt đoạn của tuyến đường Liên Phường hiện hữu thuộc hai khu vực quỹ đất quy hoạch dự án.

Đầu tiên là dự án Saigon Sport City với tổng diện tích hơn 63,8ha. Hiện nay dự án đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng và chuyển mục đích sử dụng đất. Chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục xin giao đất để tiến hành đầu tư, xây dựng. 

Đoạn đường Liên Phường đứt đoạn còn lại nằm trong quy hoạch khu đô thị Long Trường - Trường Thạnh - Tây Tăng Long.

Do tính chất kết nối giao thông quan trọng của tuyến đường Liên Phường, hiện TP Thủ Đức vẫn đang bám sát hai dự án này để đảm bảo nhà đầu tư thực hiện dự án đúng quy định, sớm thi công để cả tuyến đường thông suốt.

Một số hình ảnh tuyến đường liên phường cập nhật mới nhất 2024

Đường Liên Phường đoạn chưa thi công

Gần nhánh sông Rạch Chiếc, tuyến đường trở thành vòng cung quay ngược lại. 

 

Đường Liên Phường đoạn qua Global

Đoạn đẹp nhất hiện nay của tuyến đường Liên Phường thuộc khu đô thị Global City. Không chỉ hoàn thiện 6 làn xe, vỉa hè hai bên cũng đã được chỉnh trang, đợi lát gạch.

 

Đường Liên Phường đoạn giáp Đỗ Xuân Hợp

Toàn cảnh khu vực nút giao Liên Phường - Đỗ Xuân Hợp.

Nếu không có tuyến Liên Phường, người dân từ khu vực phường An Phú muốn đến phường Phú Hữu sẽ phải di chuyển xa hơn khoảng 4km. Các tuyến đường vòng cũng nguy hiểm hơn vì nhiều xe tải và container

Toàn tuyến Đường Liên Phường

Là tuyến đường được mong đợi nhất TP Thủ Đức nhưng hiện nay, đường Liên Phường vẫn còn 2 đoạn chưa thi công (màu vàng).

 

Đường Liên Phường qua sở văn hoá thông tin

Đường Liên Phường đoạn qua Khu dân cư Sở văn hóa và thể thao (phường Phú Hữu) vẫn chỉ là đường hai làn ô tô. Mặt đường nhiều đoạn gồ ghề, bong tróc.

 

Đường Liên Phường giáp sông Rạch Chiếc

Đường Liên Phường đứt đoạn ngay tại mép sông Rạch Chiếc, thuộc dự án khu dân cư Sở văn hóa và thể thao TP.HCM.

 

Đường Liên Phường qua Đông Tăng Long

Đường Liên Phường tại đoạn cuối khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức. 

Đường Liên Phường hoàn thành hai đoạn trên thì cư dân Đông Tăng Long kết nối lên thẳng Mai Chí Thọ dễ dàng, nhanh chóng và ngược lại.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét