Cơ hội đầu tư bất động sản TP Thủ Đức năm 2024

Năm 2024 được nhận định là một năm khó khăn của ngành BĐS Việt Nam, tuy nhiên cũng đan xen nhiều cơ hội mới. Những yếu tố tích cực như sự hồi phục mạnh mẽ, chính sách hỗ trợ và quy hoạch mới sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để nhà đầu tư, quý cư dân quyết định "xuống tiền".

Động thái đa phương tích cực tạo triển vọng cho thị trường bất động sản 2024

Những tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản đình trệ do nguồn cung hết sức hạn chế ở hầu hết các loại hình bất động sản. Số lượng các dự án mở bán rất ít, trong đó, số lượng dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong 6 tháng đầu năm chỉ có 30 dự án với hơn 4.500 căn hộ, chỉ bằng khoảng 37,5% so với 6 tháng cuối năm 2022. 

Lượng bất động sản giao dịch cũng chỉ đạt khoảng 36 - 41% so với cuối năm 2022 ở tùy từng phân khúc, kéo theo đó là lượng sản xuất và tiêu thụ ở hầu hết các mặt hàng vật liệu xây dựng chủ yếu đều có mức tăng trưởng âm, có nhiều tháng âm lên đến hai con số.

Tuy nhiên, tới đầu năm 2024, với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và những nỗ lực của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, tình hình kinh tế - xã hội cả nước đã có sự chuyển biến tích cực trong những tháng cuối năm.

Thị trường bất động sản Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, đang và sẽ ghi nhận những động thái tích cực nhiều hơn tiêu cực cả về tổng cung và tổng cầu, cả đầu vào và đầu ra, cả vĩ mô và vi mô, trước mắt và trung hạn trong chính sách và thực tiễn điều hành, kinh doanh...

Mặt bằng lãi suất thị trường có xu hướng giảm giúp nhà đầu tư chuyển dần chú ý sang kênh đầu tư bất động sản. Đặc biệt, độ ngấm và hiệu quả tháo gỡ về chính sách, cải thiện về môi trường pháp lý đang đậm nét dần sau gần 20 động thái pháp lý liên tục và dồn dập được triển khai trong năm 2023, với hàng loạt dự án luật mới đã được điều chỉnh và được Quốc hội thông qua như Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) chứa đựng nhiều điểm mới…

Bất động sản Tp Thủ Đức

Nhiều lợi thế nghiêng về phía người mua

Theo đánh giá của giới chuyên gia, trong bối cảnh hiện tại, thị trường bất động sản đang chuyển động theo hướng tích cực dần. Khả năng chống chịu, vượt qua cơn gió ngược của các doanh nghiệp bất động sản cũng đã ổn hơn. Dự báo, sự tăng trưởng của thị trường sẽ trở lại nửa cuối năm 2024.

TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cũng cho rằng, sự chững lại của thị trường 2023- đầu 2024 là giai đoạn thích hợp, cơ hội "có một không hai", để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm gom được hàng tốt, sẵn sàng đầu tư 3-5 năm với kỳ vọng lợi nhuận cao.

Đối với những người có nhu cầu ở thực thì đây là cơ hội để an cư bởi trong giai đoạn này chính là thời điểm để doanh nghiệp buộc phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán ở điểm cân bằng để sinh tồn.

Ông Đính cho rằng, kể từ quý III/2024, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu xu hướng đi lên, cơ hội mua hàng ở đáy sẽ không còn. Do vậy, trong quý I và quý II/2024 được xem là chân sóng cuối cho nhà đầu tư nằm trong chu kỳ tăng giảm 10 năm của bất động sản.

Dự án bất động sản tại trung tâm kinh tế mới nở rộ

Cụ thể như khu vực TP. Thủ Đức, chính thức thành lập năm 2021, được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận Thủ Đức. Nhờ vậy, TP. Thủ Đức được chuyên gia đánh giá trung tâm kinh tế mới của Sài Gòn.

Nhà đầu tư có thể tham khảo các dự án cao cấp tại TP. Thủ Đức như khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long. Đây là một trong những dự án BĐS cao cấp hiếm hoi giữ vị trí kinh tế, văn hóa - xã hội trọng điểm, không gian quy hoạch rộng lớn, sản phẩm hiếm hoi trên thị trường cung cấp nguồn cung mới có thể dọn vào ở ngay, và đã mở bán vào tháng 01/2024.

Dự án tạo được sự tin tưởng bởi Khu đô thị mới Đông Tăng Long đã hoàn thành và đang dần đi vào hoạt động. Cư dân Đông Tăng Long được biết đến rộng rãi với đời sống xanh, bền vững. Nhờ vậy, khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long có thể coi là một trong những cơ hội sáng dành cho nhà đầu tư:

Vị trí đắc địa: Tọa lạc tại phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Dự án nằm ngay nút giao quan trọng: đường Liên Phường và Vành đai 3 – giúp kết nối dễ dàng quận 2, Thủ Đức, Bình Dương, cao tốc Long Thành Dầu Giây. Nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mạng lưới giao thông vận tải liên vùng, dự án trở thành tâm điểm đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

Khu đô thị Đông Tăng Long

Diện tích xây dựng rộng lớn: nằm trong tổng thể dự án quy mô 160 hecta, với 3.249 căn nhà ở thấp tầng.

Chuẩn đô thị mới: Đông Tăng Long được quy hoạch và xây dựng theo đúng chuẩn đô thị mới, cân bằng giữa mật độ cây xanh và mật độ sinh hoạt của dân cư. Các mảng xanh được bố trí trải rộng trên khắp mặt bằng dự án với nổi bật là công viên cây xanh và hồ cảnh quan lên đến 19ha.

Cuộc sống tiện ích với công viên, khu vui chơi trẻ em, sân vận động, bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính, đài phun nước, trung tâm thương mại,…

Khi nguồn cung BDS nói chung và BĐS cao cấp nói riêng đang khan hiếm thì dự án "Khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long" đã chính thức được công ty BĐS Hưng Hưng Thịnh phân phối ra thị trường từ tháng 01 năm 2024 như một làn gió Đông thổi vào làm nóng thị trường đầu năm 2024 tại TP. Thủ Đức. Mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn dành cho nhà đầu tư vốn dày, mong chênh cao giữa thời điểm BĐS xuống thấp điểm.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét