Bảo vệ môi trường - cách sống mới của cư dân hiện đại

Ô nhiễm không khí và khói bụi gia tăng tại các thành phố lớn đã khiến cho nhiều gia đình phải thay đổi chiến lược mua nhà.

Thay vì chú trọng đến diện tích, thiết kế như trước, giờ đây mọi người sẽ lưu tâm đến mật độ cây xanh chiếm tỷ lệ bao nhiêu? Hệ thống công viên, hồ cảnh quan có đảm bảo môi trường sống xanh, trong lành cho cư dân?

Đông Tăng Long

Vì sao cư dân hiện đại thay đổi lối sống xanh, tích cực bảo vệ môi trường?

Ngay từ năm 2016, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã đưa ra khái niệm sống xanh - “Green Living” hay “sống bền vững”. Tức là đưa ra những lựa chọn mang tính thân thiện về cách chúng ta ăn uống, di chuyển, mua sắm đồ vật, sử dụng, thải bỏ nó. Mục đích của hành động này nhằm giảm thiểu khí Carbon đang càng gia tăng, tạo sức ép lên Trái đất. 

Tuy nhiên phải đến những năm gần đây sau đại dịch COVID-19, thiên tai, hạn hán, ngập lụt, sự nóng lên toàn cầu diễn ra ở khắp mọi nơi, chúng ta mới chú ý đến điều này. Sống xanh, sống bền vững và bảo vệ môi trường cũng là phương châm mà nhiều thành phố, khu đô thị đặt ra trước khi bắt tay vào quy hoạch.  

Khu đô thị theo đuổi lối sống xanh mang đến sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất cho cư dân. Tất cả các hoạt động từ ăn uống, hít thở,… nếu được đảm bảo sẽ cân bằng trạng thái tích cực trong cuộc sống. 

Tiêu chí của khu đô thị xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường

Khu đô thị thực chất cũng là khu dân cư tập trung số lượng người đông đúc, sinh hoạt và sản xuất với cường độ cao. Ngoài ra vấn đề xả thải ra môi trường cũng rất lớn. Do vậy, Nhà nước và Chính phủ đưa ra nhiều quy định về bảo vệ môi trường.

Theo đó, tất cả các yếu tố quy hoạch, mật độ xây dựng, tiện ích cảnh quan, kết nối hạ tầng được tính toán chi tiết và kỹ càng.

Mạng lưới cấp, thoát nước, công trình vệ sinh nơi công cộng đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hệ thống thu gom, xử lý nước thải đồng bộ, phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. 

Thiết bị, phương tiện, địa điểm để phân loại tại nguồn, thu gom, lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt phù hợp với lượng, loại chất thải phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân trong khu đô thị.

Ngoài ra cần phải có diện tích cây xanh, mặt nước, không gian thoáng trong khu đô thị, khu dân cư tập trung theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng, thông tin về quy hoạch, mật độ xây dựng, tiện ích cảnh quan,… của dự án đều được công bố chi tiết và rõ ràng. 

Khu đô thị Đông Tăng Long: Lối sống xanh để phát triển “thân- tâm- trí”

Tuy mới ra mắt đầu năm 2024 nhưng khu đô thị Đông Tăng Long đã thu hút nhiều nhà đầu tư với phong cách chuẩn “sống xanh” bền vững. Toàn bộ dự án sở hữu quy mô khoảng gần 160 ha với 3.249 căn nhà thấp tầng.

Những ngôi nhà thiết kế hiện đại, sang trọng có thể khắc phục hạn chế của chung cư trên cao như: diện tích, độ thông thoáng, nhiệt độ, ánh sáng, trang trí cây xanh,… Kiến trúc sư của Đông Tăng Long đã tận dụng tất cả các vị trí nhằm tối ưu không gian, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái.  

Đặc biệt, nhiều người ấn tượng với mật độ xây dựng và mật độ cây xanh ở đây. Chỉ có khoảng 40% là công trình nhà ở, còn lại 60% dành riêng cho các mảng xanh. Chúng được bố trí trải rộng trên khắp mặt dự án, trong đó nổi bật nhất gồm công viên, hồ cảnh quan rộng tới 19 ha.

Đầu tư công viên, cây xanh thì có nhiều nhưng không phải dự án nào cũng dành diện tích lớn như ở Đông Tăng Long. Điều này nhằm hiện thực hóa mục tiêu của nhà đầu tư khi cam kết mang đến bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ, an nhiên, thoải mái nhất. Sau một ngày dài làm việc vất vả, cư dân có thể thư giãn trong chính ngôi nhà của mình cũng như tận hưởng các tiện ích khác. 

Ngoài ra nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới cuộc sống bền vững, khu đô thị Đông Tăng Long đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà Nhà nước & Chính phủ đề ra như trên. Theo đó, hệ thống cấp nước, thoát nước, công trình vệ sinh nơi công cộng xây dựng đúng tiêu chuẩn. Hệ thống thu gom, xử lý nước thải, chất thải sinh hoạt đồng bộ, phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. 

Nếu đang tìm kiếm môi trường sống lành mạnh, giúp các thành viên có thể phát triển cả thân - tâm - trí (thân thể - sức khỏe - trí tuệ) thì các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ dự án Đông Tăng Long. 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét