Quy hoạch tuyến đường Lã Xuân Oai Tp Thủ Đức mới nhất 2023

Đường Lã Xuân Oai là một trong những tuyến đường giao thông có ý nghĩa quan trọng tại khu vực Quận 9 cũ nay thuộc thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Điểm đầu giao với đường Lê Văn Việt và điểm cuối giao tại đường Nguyễn Duy Trinh phường Long Trường Thành Phố Thủ Đức.

Tuyến đường với chiều dài chỉ gần 6 km nhưng đóng vai trò huyết mạch trong lưu thông, kết nối kinh tế vùng. Sau thời gian dài đi vào sử dụng, tuyến đường đã bị hư hỏng, quá tải nên đã được phê duyệt nâng cấp và mở rộng.

Đường Lã Xuân Oai thực tế

Thực tế Lã Xuân Oai địa phận phường Trường Thạnh

I - Thông tin chi tiết đường Lã Xuân Oai

1) Vị trí tuyến đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai có chiều dài 5,8km chạy qua nhiều phường của thành phố Thủ Đức, đóng vai trò quan trọng trong kết nối giao thông vùng. Tuyến đường này đi qua các phường Tăng nhơn Phú A, phường Long Thạnh Mỹ, phường Trường Thạnh và phường Long Trường thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Quy hoạch Đường Lã Xuân Oai

Vị trí đường Lã Xuân Oai trên google maps

Đường Lã Xuân Oai có điểm đầu dự án nằm tại km 1.5 Lê Văn Việt (Trạm xăng dầu Tăng Nhơn Phú) và điểm cuối của tuyến đường nằm tại số 1326 D Nguyễn Duy Trinh. Là đường bê tông nhựa nóng, bề rộng đường khoảng 6m-7m.

2) Kết nối giao thông tại đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai  là tuyến đường huyết mạch kết nối liên thông trong khu vực. Giúp những chuyên gia, kỹ thuật viên cấp cao, chuyên viên, các công nhân, cư dân di chuyển thuận tiện từ các hướng ngoại ô vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Có thể nói đây là tuyến đường quan trọng với mật độ dân cư đông đúc, tập trung nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khu ẩm thực… Bên cạnh đó hàng loạt những khu đô thị liền kề được hình thành tại đây như khu đô thị Đông Tăng Long, khu đô thị Tây Tăng Long, Khu đô thị SimCity quận 9, Vinhomes Grand Park …với lượng dân cư cực lớn. Nhu cầu lưu thông qua tuyến đường rất cao.

Chính bởi vậy mà đường Lã Xuân Oai cần được mở rộng nâng cấp, đảm bảo cho quá trình lưu thông của cư dân thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Đường Lã Xuân Oai thực tế 1

Cùng với tiến trình mở rộng của đường Lã Xuân Oai, dự án được hưởng lợi nhiều nhất là khu đô thị Đông Tăng Long, có diện tích khoảng 159 ha. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD).

3) Thực trạng đường Lã Xuân Oai thành phố Thủ Đức

Đường Lã Xuân Oai có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông khi là cung đường lưu thông của hàng nghìn dân cư mỗi ngày, liên kết tới những tuyến đường lớn khác. Thế nhưng tuyến đường này hiện đang không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại. Làn đường chỉ rộng 6-8m khiến tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn xảy ra liên tục. Hơn nữa nhiều chỗ xuất hiện ổ gà, ổ voi, ngập nước gây khó khăn cho người giao thông.

Đường Lã Xuân Oai hiện trạng

Hình ảnh thực tế đường Lã Xuân Oai đoạn khu công nghệ cao quận 9

II - Quy hoạch nâng cấp và mở rộng đường Lã Xuân Oai

Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lã Xuân Oai Thủ Đức đã chính thức có quyết định phê duyệt dự án đầu tư, theo quyết định số 652/QĐ-SGTVT ngày 01/02/2019 với mức đầu tư lên đến 502.254.000.000 VNĐ. Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lã Xuân Oai sẽ thực hiện từ đoạn đầu khúc giao với đường Lã Xuân Oai cho tới đường Nguyễn Duy Trinh.

Tuyến đường Lã Xuân Oai được lên kế hoạch cải tạo, nâng cấp, sửa sang lại mặt đường để phục vụ cho việc lưu thông, di chuyển, đi lại của người dân. Theo đó, mặt đường Lã Xuân Oai sẽ được làm phẳng, san lấp ổ gà, ổ voi, để việc đi lại thuận tiện hơn.
Bên cạnh đó mặt đường cũng có kế hoạch mở rộng, để đảm bảo hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài ra tuyến đường cũng dự kiến xây dựng mới bó vỉa, vỉa hè cây xanh, hệ thống chiếu sáng đúng quy hoạch. Hiện tại từ km 0+ 1.3 (đoạn Trường tiểu học Trương Văn Thành) đã được nâng cấp xây dựng. Từ trường tiểu học Trương Văn Thành tới tuyến đường D2 Khu Công Nghệ Cao chưa được bố trí vốn.

Năm 2017 dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai quận 9 đã chính thức được phê duyệt 2.689 Km đoạn đầu đường Lê Văn Việt và điểm cuối dự án giao với đường D2 Khu Công Nghệ Cao. Đây là nhóm dự án B và thuộc loại công trình đường trong đô thị, cấp Công Trình Cấp III.

  • Đoạn 1: Từ Km 0 tới 446.16, mặt cắt ngang đường rộng 22m. Trong đó bao gồm nút giao với đường Lê Văn Việt.
  • Đoạn 2: Từ Km 446.16 tới km 2 + 2.689m, lộ giới đường Lã Xuân Oai rộng khoảng 30m theo quy hoạch. Đoạn hẻm 80 xây cửa xả thoát nước mở rộng khoảng 6m theo quy hoach. Chiều dài hẻm là khoảng 120,81m xây dựng hệ thống thoát nước theo đúng quy hoạch.
  • Xây dựng mới bó vỉa, vỉa hè cây xanh, xây dựng hệ thống chiếu sáng đúng quy hoạch

Đoạn từ Km+2.689 đường D2 kết thúc tại điểm km 5+8 giao đường Nguyễn Duy Trinh phần đường đoạn này hiện nay vẫn chưa có thông tin triển khai chính thức. Phần cầu Đông Tăng Long đã đang được xây dựng mới dự kiến hoàn thành 2024.

Đường Lã Xuân Oai không phải là tuyến đường dài nhưng tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra. Nếu dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai Quận 9 sớm được khởi công sẽ giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông và giúp phát triển kinh tế vùng, kinh tế doanh nghiệp, khu công nghiệp tại khu công Nghệ Cao.

5 tuyến đường mở rộng tại Thủ Đức

 

Thành phố Thủ Đức được sáp nhập từ quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ, đây là 3 quận nằm phía đông thành phố Hồ Chí Minh. Thành Phố Thủ Đức là được thành lập mới và phát triển tương đối chậm hơn các quận nội thành khác của Tp Hồ Chí Minh đặc biệt là hệ thống giao thông hạ tầng đã xuống cấp, không bắt kịp tình hình phát triển kinh tế của một thành phố mới trẻ trung năng động hiện nay.

Tình hình cấp bách cần được xây dựng những tuyến đường huyết mạch như Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Văn Tăng, Lê Văn Việt, Nguyễn Thị Định… để giúp lưu thông phát triển kinh tế và giúp giảm chi phí đền bù khi giá bất động sản còn chưa thực sự tăng cao.

 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét