Bất động sản TP. Thủ Đức đang được dòng vốn nước ngoài thúc đẩy mạnh mẽ

Với nhiều yếu tố động lực thúc đẩy mạnh mẽ, thành phố Thủ Đức đang được đánh giá là khu vực tiềm năng nhất trong tổng thể thị trường bất động sản TPHCM ở thời điểm hiện tại.

Hưởng lợi từ hạ tầng trọng điểm

Được định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính trọng yếu của không chỉ TPHCM mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thành phố Thủ Đức đang được ưu ái áp dụng những chính sách, cơ chế phát triển đột phá, cũng như ưu tiên hoàn thiện các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Hàng loạt công trình trọng điểm như dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, giai đoạn 1 sân bay Long Thành... đang tăng tốc về đích. Bên cạnh đó, đường Vành đai 3 đang được đẩy nhanh xây dựng cũng sẽ cộng hưởng, góp phần tạo cú hích cho việc phát triển vùng đô thị vệ tinh ở cửa ngõ phía Đông thành phố. Tuyến đường với tổng chiều dài hơn 76 km, đi qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM và Long An, sẽ giúp cho những dự án địa ốc chạy dọc vành đai sở hữu vị thế chiến lược, khi là nút giao kết nối TPHCM và vùng Đông Nam Bộ.

Các yếu tố đó chính là đòn bẩy cho bất động sản Thủ Đức này bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, việc dân cư dần dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh đã trở thành một xu thế tất yếu, khi không gian cư trú nội thành ngày càng bão hòa. Và khi mà các khu vực được quy hoạch trước cũng đã dần chật chội với các dự án đã thành hình, thì nơi còn nhiều quỹ đất chờ phát triển như khu Đông Sài Gòn sẽ trở thành tâm điểm với động lực phát triển và khả năng gia tăng giá trị.

Hạ tầng TP Thủ Đức

TP.Thủ Đức là khu vực sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng bất động sản nhất tại TP.HCM hiện nay

Hưởng lợi từ hạ tầng trọng điểm

Được định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính trọng yếu của không chỉ TP.HCM mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP.Thủ Đức đang được ưu ái áp dụng những chính sách, cơ chế phát triển đột phá, cũng như ưu tiên hoàn thiện các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Hàng loạt công trình trọng điểm như dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, giai đoạn 1 sân bay Long Thành... đang tăng tốc về đích. Bên cạnh đó, đường Vành đai 3 đang được đẩy nhanh xây dựng cũng sẽ cộng hưởng, góp phần tạo cú hích cho việc phát triển vùng đô thị vệ tinh ở cửa ngõ phía Đông thành phố. Tuyến đường với tổng chiều dài hơn 76 km, đi qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An, sẽ giúp cho những dự án địa ốc chạy dọc vành đai sở hữu vị thế chiến lược, khi là nút giao kết nối TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

Các yếu tố đó chính là đòn bẩy cho bất động sản khu vực này bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, việc dân cư dần dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh đã trở thành một xu thế tất yếu, khi không gian cư trú nội thành ngày càng bão hòa.

"Thỏi nam châm" công nghệ

Nhận định đó được củng cố bởi việc ra mắt của hàng loạt dự án từ trung đến cao cấp ở khu vực này, giữa lúc thị trường chung đang trải qua "mùa đông băng giá". Theo số liệu thống kê từ báo cáo mới nhất của Savills, số lượng sản phẩm sơ cấp ở TP.Thủ Đức đã chiếm tới gần 50% tổng số lượng nguồn cung mới được tung ra trong Q4/2022 tại thị trường TP.HCM. Đáng lưu ý trong số đó, 30% là đến từ các dự án nằm tại khu vực quận 9 cũ.

Khi nhắc đến bất động sản khu Đông Sài Gòn, khu vực Thủ Thiêm, An Phú (quận 2 cũ) thường được chú ý nhiều hơn, vì sở hữu vị thế đắc địa ngay sát trung tâm thành phố. Tuy nhiên, sau khi sáp nhập về cùng một đơn vị hành chính, thì bên cạnh khu "đất vàng" này, TP.Thủ Đức còn sở hữu một "thỏi nam châm" với hấp lực cực lớn, tiềm năng tăng trưởng dồi dào nữa, là Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Khu công nghệ cao SamSung

Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) với sự hiện diện của các tập đoàn quốc tế là "thỏi nam châm" có sức hút mạnh mẽ, tác động đến việc dịch chuyển dân cư, tạo tiền đề cho bất động sản khu vực phát triển.

Được thành lập vào năm 2022, SHTP được định hướng trở thành một tiểu đô thị khoa học, công nghệ, trung tâm đổi mới sáng tạo, hạt nhân của khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, tính đến cuối tháng 6.2022, SHTP đã thu hút được 160 dự án (còn hiệu lực), trong đó có 70 dự án sản xuất công nghệ cao. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào đây bao gồm cả cấp mới và điều chỉnh tăng vốn tính đến thời điểm là 10,1 tỉ USD (51 dự án). Trong 51 dự án FDI này, có thương hiệu của các tập đoàn công nghệ cao nổi tiếng thế giới như Intel, Jabil (Mỹ); Nidec, Nipro, NTT (Nhật Bản); Samsung (Hàn Quốc), Datalogic (Italia).... Tổng lao động tại SHTP tính đến ngày 30-6-2022 là 51.910 người, trong đó có 51.340 lao động trong nước và 570 lao động nước ngoài.

Đây là những nền tảng cơ sở vững chắc để các chủ đầu tư mạnh tay phát triển dự án tại khu vực này. Hiện nay SHTP đã lấp đầy hơn 85% đất thương phẩm, khi nguồn nhân lực chất lượng cao từ trong và ngoài nước ồ ạt đổ về trong tương lai gần, sẽ là "liều thuốc" kích thích bất động sản khu vực này tăng vọt, đặc biệt là những dự án nằm trong vành đai bao quanh SHTP. Để đón đầu làn sóng này, các chủ đầu tư nhanh nhạy, có tiềm lực lớn đã nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm ngay trong nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường lúc này.

Mới nhất đây là dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp của Gamuda Land, nhà phát triển địa ốc danh tiếng đến từ Malaysia, chủ đầu tư của hai khu đô thị đình đám là Gamuda City rộng 274 ha tại Hà Nội và Celadon City quy mô 82 ha ở TP.HCM. Dự án được đặt tên là Elysian vừa được hé lộ đã gây xôn xao rộng khắp thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Căn hộ Elysian Thủ Đức

Elysian là dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp theo thiết kế Biophilic độc đáo được phát triển bởi Gamuda Land, chủ đầu tư danh tiếng đến từ Malaysia

Vị trí chiến lược cửa ngõ phía Đông

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức (khu vực quận 9 cũ), Elysian sở hữu vị thế vô cùng hấp dẫn, tiềm năng tăng trưởng cao trong bối cảnh chính quyền TP.HCM đang chủ trương tăng tốc hoàn thành sớm các công trình hạ tầng liên kết vùng đi qua đây. Tuyến đường này vốn dĩ cũng là một trong những dự án chỉnh trang đô thị lớn của TP. Thủ Đức sẽ được mở rộng thành 30m hoàn thành vào năm 2025.

Nằm giữa Khu Công nghệ cao TP.HCM 1 đang hoạt động và Khu Công nghệ cao 2 sắp thành hình, theo quy hoạch, đường Lò Lu là con đường xuyên tâm kết nối các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A hiện hữu và đường Vành đai 3, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang xây dựng.

Vị trí căn hộ Elysian

Nhìn trên bản đồ có thể thấy, trong bán kính 5 km từ tâm là dự án, cư dân của Elysian có thể dễ dàng tiếp cận những tiện ích giáo dục, y tế, thương mại, giải trí… hiện đại, quy mô đã hoàn thiện ở khu vực này.

Elysian nằm tại vị trí nút giao của các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm, dễ dàng tiếp cận các tiện ích giáo dục, y tế, thương mại… trong khu vực

Nắm giữ vị thế kết nối lý tưởng như thế, Elysian sẽ được hưởng lợi khi một lượng đông nhân sự chất lượng cao từ trong và ngoài nước đổ về làm việc tại Khu Công nghệ cao trong tương lai gần. Khi nhu cầu nhà ở tại khu vực tăng cao, những gia chủ sở hữu căn hộ với mục đích đầu tư cho thuê sẽ dễ dàng tìm được nguồn thu dồi dào từ đó.

Mặt khác, với khả năng tiếp cận dễ dàng các hạ tầng tiện ích cộng cộng cùng hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, phong phú được quy hoạch bài bản trong dự án đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt thường nhật, Elysian cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho những người mua nhà ở thực muốn an cư lâu dài.

Ngôi nhà giữa “rừng treo” theo kiến trúc Biophilic độc đáo

Có tổng diện tích khoảng 3ha, Elysian được quy hoạch 1.398 căn hộ đa dạng chủng loại từ 1 đến 3 phòng ngủ, penthouse, và 8 căn shophouse, tổng cộng là 1.406 sản phẩm. Ngoài việc sở hữu vị trí nút giao kết nối tốt, Elysian còn gây ấn tượng bởi quy hoạch tổng thể và định hướng kiến trúc Biophilic độc đáo mà Gamuda Land áp dụng nào.

Elysian kế thừa trọn vẹn những yếu tố đặc trưng đã làm nên tên tuổi của chủ đầu tư tiếng tăm đến từ Malaysia, đó là không gian thiên nhiên trong lành len lỏi bao bọc từng ngóc ngách của dự án. Điều này được minh chứng cụ thể qua quy hoạch tổng thể, mật độ cảnh quan tại dự án này chiếm đến 51% tổng diện tích đất, một tỉ lệ khá tốt để tối ưu độ thoáng khí, tạo ra không gian thoáng đãng cho các căn hộ.

Về mặt kiến trúc, lấy cảm hứng từ các tầng sinh học của rừng, Elysian được xây dựng theo hình tượng một “khu rừng thẳng đứng”, ngoài cảnh quan cây xanh mướt mát ở tầng trệt và tầng thượng, chủ đầu tư đã quy hoạch rất nhiều công trình sinh thái đan xen từ khu vực cảnh quan tiện ích ngoài trời cho đến dọc mặt ngoài của tòa nhà từ tầng trệt đến nóc tòa nhà để tạo nên những căn hộ giữa “rừng treo” độc đáo.

Thiết Kế căn hộ Elysian Thủ Đức

Elysian được thiết kế những sản phẩm căn hộ Lanai, có đặc tính kéo dài không gian sinh hoạt chung cho gia chủ

Một điểm đột phá nữa ở khía cạnh kiến trúc làm cho Elysian trở nên khác biệt là các sản phẩm “căn hộ Lanai”. Lanai là khu chức năng sinh hoạt ngoài trời có mái che dành cho căn hộ cao tầng, ý tưởng thiết kế này được bắt nguồn từ Hawaii. Lanai là khoảng không gian kéo dài của phòng khách tương tự như hiên nhà, sân trong hoặc ban công.

Hình dung một cách dễ hiểu nhất thì căn hộ Lanai là những căn hộ sở hữu 2 phòng khách, trong nhà và ngoài trời, một vùng không gian đệm giữ cho căn hộ luôn thoáng đãng, là nơi để gia chủ thư giãn thoải mái trong những đêm sáng trăng sao, và cả khi mưa rơi rả rích.

Chủ đầu tư tiềm lực mạnh mẽ

Một yếu tố đáng lưu tâm nữa khiến cho Elysian trở nên hấp dẫn đó là dự án này được phát triển bởi Gamuda Land, chủ đầu tư địa ốc hàng đầu Malaysia. Vì là một doanh nghiệp FDI, Gamuda Land có lợi thế chủ động dòng tiền, nguồn vốn được đảm bảo vững vàng. Chính sách mua bán cực kỳ hấp dẫn cho Elysian vừa được công bố là minh chứng cụ thể cho nội lực tài chính mạnh mẽ của chủ đầu tư này.

Theo đó, tiến độ thanh toán có thể lên đến 36 tháng, và cho đến ngày nhận thông báo bàn giao nhà, khách hàng chỉ cần phải trả 30% tổng giá trị căn hộ đã đặt mua. Đây có thể xem là chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất cho người mua nhà trên thị trường bất động sản hiện tại.

Giới thiệu căn hộ Elysian Thủ Đức

Gamuda Land dự kiến sẽ ra mắt chính thức Elysian vào tháng 5 này

Dù chưa ra mắt chính thức, nhưng với những thông tin vừa được hé lộ, Elysian đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo không chỉ giới đầu tư bất động sản, mà cả người mua nhà ở thực.

Trong bối cảnh nguồn cung tại thị trường bất động sản TP.HCM đang hạn chế, nhưng nguồn cầu vẫn dồi dào như hiện nay, Elysian dự báo sẽ trở thành dự án tâm điểm của khu vực này trong thời gian ngắn sắp tới đây.

Dự án sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 5 sắp tới đây. Khách hàng quan tâm đến dự án có thể tìm hiểu thêm thông tin chính thức qua đường link sau: Elysian

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét