Thị Trường Bất Động Sản Quận 9: Điểm Nóng Phía Đông TP.HCM

Quận 9 từng là một trong những tâm điểm sốt đất của thị trường bất động sản TP.HCM và là nơi chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt dự án chung cư do lợi thế quỹ đất rộng. Trong bài viết này, Nhathuduc.com.vn sẽ đánh giá khách quan về thị trường bất động sản quận 9 một cách thực tế, chi tiết nhất.

Đông Tăng Long

Dự án Đông Tăng Long từng là điểm nóng của thị trường BĐS TP.HCM

Quận 9 được thành lập vào năm 1997 cùng với quận Thủ Đức và Quận 2. Vào ngày 1/1/2021, quận 9 lại sáp nhập với quận Thủ Đức và Quận 2, thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM. Về mặt hành chính, quận 9 đã trở thành một phần của thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Theo dữ liệu của Nhathuduc.com.vn, quận 9 có khoảng hơn 170 dự án bất động sản đã, đang và sắp bàn giao hoặc triển khai với đa dạng các loại bất động sản, gồm chung cư, đất nền, nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu đô thị tích hợp… Trong đó, có khoảng 35 dự án căn hộ chung cư, 41 dự án khu đô thị mới, khoảng 20 dự án khu phức hợp, khoảng 30 dự án biệt thự, liền kề, nhà phố... và các loại hình bất động sản khác. Sự sôi động của thị trường bất động sản quận 9 tập trung chính ở 2 phân khúc là đất nền và căn hộ chung cư, bất động sản liền thổ và thị trường cho thuê.

Với lợi thế quỹ đất vùng ven dồi dào, đất nền quận 9 từng một thời là tâm điểm đầu tư của TP.HCM. Phân khúc này liên tục được khuấy đảo bởi các cơn sốt đất. Vào những năm 2016-2017, đất nền quận 9 liên tục có những bước nhảy mạnh về giá.

Quận 9 cũng là nơi tập trung chủ lực nguồn cung căn hộ mới của TP.HCM trong những năm qua với cuộc đổ bộ của nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư bất động sản. Trước năm 2019, thị trường căn hộ chung cư quận 9 quy tụ đa dạng các phân khúc giá, từ các dự án giá rẻ, bình dân đến hàng trung cấp, cao cấp. Tuy nhiên, từ 2020 đến nay, quận 9 cũng như nhiều quận khác của TP.HCM chỉ còn là sự chiếm lĩnh của căn hộ trung cấp và cao cấp. Phân khúc căn hộ giá rẻ dưới 25 triệu đồng/m2 hoàn toàn biến mất trên thị trường.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét