Vành đai 3 Tp. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển các vùng “trọng điểm mới”

Dự án Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông, mà còn là một yếu tố quyết định tác động đến sự phát triển của thị trường bất động sản trong khu vực. 

Việc xây dựng và hoàn thiện các dự án hạ tầng giao thông luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ sở vững chắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Sơ đồ Vành Đai 3

 

Sơ đồ Vành đai 3

Dự án Vành đai 3 có tổng mức đầu tư trên 75.300 tỉ đồng, là trục giao thông chiến lược nâng tầm phát triển của TP.HCM. Dự án có tổng chiều dài là 92 km, đi qua 4 tỉnh, thành gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Vành đai 3 Hồ Chí Minh là một mạng lưới đường bộ quan trọng, kết nối các quận trung tâm với khu vực ngoại ô và các tỉnh thành lân cận. Sự hoàn thiện của dự án này không chỉ giảm thiểu áp lực giao thông cho các tuyến đường hiện tại mà còn tạo ra những tiện ích mới, mở ra cơ hội phát triển mới cho các khu vực ven thành phố.

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất của Vành đai 3 đối với thị trường bất động sản là việc tạo ra các "vùng trọng điểm" mới. Các khu vực trước đây nằm ở ngoại ô, xa trung tâm thành phố bây giờ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn và thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và người mua nhà. Sự kết nối thông suốt với trung tâm thành phố thông qua Vành đai 3 là yếu tố quyết định giúp các khu vực này trở thành điểm nóng mới của thị trường bất động sản.

Vành Đai 3 qua rạch Trau Trảu

Dự án Vành đai 3 đoạn qua Rạch Trau Trảu

Ngoài ra, Vành đai 3 cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản trong lĩnh vực hạ tầng và dịch vụ. Việc xây dựng các dự án căn hộ, khu dân cư mới, trung tâm thương mại, và các tiện ích công cộng tại các khu vực gần Vành đai 3 đơn cử như Khu đô thị mới Đông Tăng Long ở khu vực Tp.Thủ Đức. Điều này không chỉ tạo ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư mà còn cung cấp những lựa chọn sống mới cho cộng đồng dân cư.

Một trong những điểm đáng chú ý của dự án là sự gấp rút trong quá trình thi công. Với mục tiêu đưa Vành đai 3 vào khai thác vào năm 2026, các công việc xây dựng đang được thực hiện với tốc độ cao và sự tập trung cao độ từ các nhà thầu và các đơn vị thi công. Công việc này không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ năng cao từ các nhà thầu mà còn yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành và địa phương liên quan. Điều này thúc đẩy thị trường bất động sản là tại các "vùng trọng điểm" mới có tiềm năng phát triển thu hút dân cư nhanh chóng.

Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường bất động sản dưới tác động của Vành đai 3 cũng đặt ra một số thách thức. Việc cân nhắc giữa sự phát triển và bảo vệ môi trường, giữa lợi ích kinh tế và an sinh xã hội là điều cần được quan tâm đặc biệt. Đồng thời, việc đảm bảo an ninh và trật tự xã hội trong quá trình phát triển bất động sản cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Vành Đai 3 qua rạch Đông Tăng Long

Dự án Vành đai 3 Tp HCM đoạn qua Khu đô thị Đông Tăng Long

Dù vẫn còn một số khó khăn, nhưng việc đẩy nhanh dự án Vành đai 3 vẫn được xem là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông của Thành phố Hồ Chí Minh. Khi hoàn thành, nó sẽ không chỉ mang lại lợi ích lâu dài cho người dân và doanh nghiệp mà còn là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ của đất nước.

Đi kèm với sự phát triển đó, với lợi thế hưởng lợi trực tiếp từ dự án Vành đai 3 là khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long nằm trong diện tích gần 160ha. Cư dân được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hoàn hảo với hệ thống công viên xanh và hồ cảnh quan lên tới 19ha, mang đến bầu không khí trong lành, thoải mái, bảo vệ cư dân khỏi ô nhiễm, khói bụi. Bên cạnh đó, các tiện ích cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng được đầu tư chất lượng cao:

· Hệ thống đường nội bộ rộng rãi, liên kết với khu vực trong phạm vi và ngoài dự án

· Hệ thống giải trí từ trung tâm thương mại, thể thao, shophouse,...

· Hệ thống trường học, trung tâm y tế phục vụ sức khỏe, giáo dục

· Hệ thống nhà hàng, cửa hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu ăn uống, thực phẩm

· Hệ thống điện nước, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy hiện đại, mạng lưới an ninh 24/7

Có thể thấy, khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long sở hữu đầy đủ các tiện ích “điện - đường - trường - trạm” mang đến cuộc sống “all - in - one” thuận tiện cho quỹ cư dân. 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét