Đông Tăng Long: Hành trình định hình đô thị xanh

Các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM nhiều thời điểm đứng Top về chỉ số ô nhiễm không khí. Bởi vậy, xu hướng hiện nay của nhiều người là chọn khu đô thị xanh trong lành, yên tĩnh.

Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở thấp tầng số 5 tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh được coi là khu đô thị xanh điển hình hứa hẹn mang đến cuộc sống mộng mơ, sang trọng, đẳng cấp và bền vững nhất. 

Các yếu tố hình thành khu đô thị xanh trong lành, bền vững

Đô thị xanh (tiếng Anh: Green Cities) là khái niệm ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.  Tuy nhiên không phải khu đô thị có nhiều cây cối râm mát sẽ đạt yếu tố xanh mà điều này còn phụ thuộc vào môi trường xanh- kinh tế xanh - xã hội xanh. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ đưa ra các tiêu chí đánh giá được nhiều nước trên thế giới áp dụng:

- Không gian xanh: Đô thị có mật độ cây xanh cao, tỷ lệ cây xanh/người cao, không gian công cộng, không gian công viên, mặt nước được quan tâm.

- Công trình xanh: Sử dụng vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng, tận dụng tối đa tài nguyên, vật liệu thân thiện môi trường.

- Chất lượng môi trường đô thị xanh: Không khí trong lành, mát mẻ, giảm rác thải, tiếng ồn, khói bụi. 

- Giao thông xanh: Tăng tỷ lệ giao thông công cộng, giảm sử dụng các phương tiện cá nhân, giảm khí thải CO2.

- Công nghiệp xanh: Công nghiệp công nghệ cao và sạch, hạn chế ô nhiễm.

Bên cạnh đó, với các khu đô thị có những cảnh quan văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh còn phải đảm bảo giữ gìn, bảo tồn công trình bền lâu. 

Phát triển đô thị xanh được coi là xu hướng tất yếu của tương lai. Theo dõi tin tức thường xuyên bạn sẽ thấy các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Đó là hậu quả của quá trình công nghiệp hóa, gia tăng dân số,… Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cư dân sinh sống trong các khu đô thi. 

Hiện nay, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về chất lượng cuộc sống cũng được chú trọng hơn. Nhiều người muốn ngôi nhà mà cả gia đình cùng sinh hoạt phải trong lành, an nhiên, yên tĩnh, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bởi vậy, các dự án bất động phát triển theo mô hình đô thị xanh như Đông Tăng Long – phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức được xem là biểu tượng mở đầu cho xu hướng phát triển đô thị trong tương lai.

Đông Tăng Long: Biểu tượng đô thị xanh kiểu mới

Ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng và thiết kế, Đông Tăng Long đã hướng đến một khu đô thị xanh chuẩn xanh- sạch- đẹp hướng đến lối sống bền vững. Bởi vậy, tuy tổng diện tích đất rộng gần 160 ha nhưng chủ đầu tư sẵn sàng dành tới khoảng 60% cho các mảng xanh và bố trí trải rộng khắp mặt bằng. Như vậy là chỉ có khoảng 40% diện tích đất xây dựng đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn đô thị mới, cân bằng được mật độ cây xanh và mật độ sinh hoạt dân cư. 

Trong đó, công viên cây xanh, hồ cảnh quan rộng khoảng 19 ha mang đến bầu không khí mát mẻ, thoáng đãng. Điểm tô xung quanh là hơn 14 công viên lớn nhỏ cùng với hệ thống trường học liên cấp, sân vận động, trung tâm thương mại,… tiện lợi. 

Hệ thống đường nội khu trong Đông Tăng Long được xây dựng rộng rãi để mọi người có thể chạy bộ, thể dục thể thao nhẹ nhàng, nâng cao sức khỏe, tận hưởng giây phút thư giãn. Không chỉ vậy, với tiêu chí bảo vệ môi trường, các công trình trong khu đô thị còn sử dụng vật liệu xanh thân thiện, hạn chế tối đa những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Chỉ cần dạo bước dưới tán cây xanh ở Đông Tăng Long, bạn sẽ cảm nhận rõ nguồn oxy tươi tinh khiết. Tất cả những khói bụi, ồn ào ngoài kia đều bị cản lại phía sau lớp cây xanh. Cũng bởi vậy nên khu đô thị Đông Tăng Long được ví như "lá phổi xanh" của phường Trường Thạnh nói riêng và TP Thủ Đức nói chung. 

Môi trường sống trong lành, bền vững sẽ là tiền đề giúp mọi người cải thiện sức khỏe vật chất lẫn tinh thần, đầu óc luôn được minh mẫn. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đơn vị phân phối:

Công ty Cổ phần Bất động sản Hưng Hưng Thịnh

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét