Cầu Tăng Long thi công trở lại sau 4 năm vướng mặt bằng ở Tp Thủ Đức

Sáng nay (28/10), UBND TP.Thủ Đức và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng và thi công trở lại cầu Tăng Long. Đây là cây cầu đã tạm dừng thi công suốt 4 năm qua do vướng mặt bằng.

Dự án cầu Tăng Long bắc qua rạch Trau Trảu (TP.Thủ Đức) với quy mô 2,62 ha, tổng mức đầu tư hơn 741 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng 688 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 53 tỷ đồng và các chi phí khác. Có 34 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này. 

Cầu Tăng Long Tp Thủ Đức

Cầu Tăng Long có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông

Cầu Tăng Long có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông đường bộ cũng như phục vụ vận tải đường thủy từ Khu Công nghệ cao ra sông Rạch Chiếc. Do đó, việc mở rộng cầu Tăng Long có ý nghĩa rất lớn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế và chỉnh trang đô thị.

Cầu Tăng Long đường Lã Xuân Oai

Cầu Tăng Long tạm dừng thi công từ năm 2019

Dự án gồm xây dựng mới 2 cầu bắc qua rạch Trau Trảu trên đường Lã Xuân Oai, mỗi cầu rộng 11m với 2 làn xe ô tô, cách nhau 1m. Ngoài ra là hệ thống tường chắn, đường dân sinh hai bên đầu cầu… Dự án được khởi công vào tháng 12/2017 nhưng đến tháng 9/2019 phải dừng thi công vì vướng mặt bằng.

Cầu Tăng Long đường Lã Xuân Oai

Dự án dự kiến hoàn thành toàn bộ vào dịp 30/4/2025

Đến nay, sau khi địa phương cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư là Ban Giao thông sẽ nhanh chóng triển khai để sớm hoàn thành dự án.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết: “Sau khi tiếp nhận mặt bằng, chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn sẽ triển khai ngay công tác chuẩn bị, huy động thiết bị, di dời công trình tiện ích,…đẩy nhanh thi công, cố gắng hoàn thành nhánh 1 của cầu Tăng Long vào trước 31/3/2023 và hoàn thành nhánh 2, thông xe toàn bộ dự án vào ngày 30/4/2025”.

Lễ bàn giao mặt bằng cầu Tăng Long

TP Thủ Đức khen thưởng các hộ dân bàn giao mặt bằng

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng cảm ơn các hộ dân đã đồng tình, chia sẻ, hy sinh để công trình cầu Tăng Long được thi công trở lại. TP.Thủ Đức mong muốn chủ đầu tư sẽ thi công đảm bảo tiến độ, sớm đưa công trình vào phục vụ nhân dân.

Ông Hoàng Tùng cũng cho rằng, việc khởi công lại cầu Tăng Long là động lực quan trọng để TP.Thủ Đức và chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng và thi công công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn.

“Tới đây sẽ khởi công cầu ông Nhiêu, cầu ông Bồn, bàn giao mặt bằng cho dự án trọng điểm Vành đai 3 TP.HCM và các dự án hạ tầng khác. Chúng tôi hy vọng việc phối hợp, hỗ trợ từ phía các hộ dân cũng như các tổ chức cá nhân có liên quan dự án sẽ đẩy nhanh tiến độ GPMB và bàn giao sớm cho các chủ đầu tư thi công và hoàn thiện hệ thống giao thông tại TP Thủ Đức”, ông Hoàng Tùng cho biết.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét