Đề xuất xây Trung tâm Hành chính Vũng Tàu 718 tỉ đồng với kiến trúc mở

Phương án do TP Vũng Tàu đề xuất có thiết kế cân bằng và đối xứng, đã vượt qua kì thi thiết kế với 100% phiếu chọn của Hội đồng thi tuyển.

Thiết kế Trung tâm Hành chính TP Vũng Tàu được chọn, nhìn từ đường 2/9

Chiều 14.9, TP Vũng Tàu đã báo cáo UBND tỉnh về kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Hành chính thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, phương án thiết kế đã được chọn sau 2 cuộc thi tuyển vào tháng 12.2022 (không chọn được phương án nào) và tháng 3.2023. Tác phẩm dự thi của Công ty CP Tư vấn Thiết kế ADA và cộng sự (TP Hà Nội) được TP Vũng Tàu chọn làm phương án thiết kế Trung tâm hành chính với sự bỏ phiếu thống nhất 100% của Hội đồng thi tuyển. Vì vậy, UBND TP Vũng Tàu đã trình UBND tỉnh xem xét một phương án duy nhất.

Theo phương án này, công trình có diện tích hơn 5ha, nằm trên đường 2/9, Phường 11 là tổ hợp các khối nhà cao từ 1-5 tầng thiết kế theo kiểu giật cấp cao dần về phía trong (được lấy ý tưởng từ mô hình núi Lớn - núi Nhỏ trên địa bàn TP Vũng Tàu). Các khối nhà là nơi làm việc của khối Đảng, chính quyền, các đơn vị sự nghiệp và lưu trữ. Trong đó, khối Đảng và chính quyền nằm ở hướng chính diện mặt tiền đường 2/9

Phương án thiết kế nhìn ngang từ góc đường Hàng Điều - 2/9

Phần lõi chính giữa là Trung tâm hội nghị với hội trường lớn nhất 500 chỗ ngồi và các phòng họp nhỏ hơn từ 120 - 300 chỗ phục vụ cho hội họp của các đơn vị. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng 718 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo TP Vũng Tàu, phương án được tuyển chọn do đã đáp ứng được nhiều yêu cầu đặt ra đối với việc thiết kế Trung tâm Hành chính Vũng Tàu, đồng thời tạo ra điểm nhấn kiến trúc, không gian mở mang tính minh bạch, thân thiện với người dân.

Tuy nhiên, một số ý kiến đóng góp nhận xét cần phải chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ như cửa ra vào; bố trí cây xanh; bố trí lại vị trí làm việc phù hợp hơn với Trung tâm Hành chính. Cũng như hoàn thiện thiết kế bảo đảm các yếu tố về kiến trúc, công năng sử dụng, mật độ cây xanh, an ninh, an toàn.

Tiếp thu ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn thiết kế sẽ nhanh chóng hoàn thiện để trình UBND tỉnh thông qua phương án, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét