Vũng Tàu có bao nhiêu phường? Tiềm năng thị trường cho thuê Vũng Tàu

Vũng Tàu có bao nhiêu phường? Thị trường bất động sản cho thuê tại Vũng Tàu đang diễn biến như thế nào là mối quan tâm lớn của những người có ý định sinh sống, làm việc tại đây.

Vũng Tàu có bao nhiêu phường?

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu từng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa và giáo dục của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển đến thành phố Bà Rịa. Vũng Tàu là một thành phố ven biển, một địa điểm du lịch của miền Nam Việt Nam. Vũng Tàu là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

Các phường tại Vũng Tàu

Vũng Tàu tiền thân là đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo là một bán đảo giáp Bà Rịa và huyện Long Điền qua sông Cỏ May, nằm trên bán đảo cùng tên và có cả đảo Long Sơn và đảo Gò Găng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 125km về phía Đông Nam theo đường bộ và 80km theo đường chim bay, đây là cửa ngõ quan trọng của vùng Đông nam bộ ra biển. Nếu nhìn theo chiều Bắc Nam, Vũng Tàu nằm ở khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây của phần dưới chữ S (bản đồ Việt Nam) và nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14km và chiều rộng khoảng 6km.

Vũng Tàu gồm 16 phường : 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Rạch Dừa, Nguyễn An Ninh, và xã đảo Long Sơn.

 • Phường 1 : diện tích: 1,37 km2, dân số: 16.580 người
 • Phường 2 : diện tích: 2,93 km2, dân số: 14.380 người
 • Phường 3 : diện tích: 0,9 km2, dân số: 20.107 người
 • Phường 4 : diện tích: 0,82 km2, dân số: 21.630 người
 • Phường 5 : diện tích: 3,9 km2, dân số: 17.670 người
 • Phường Thắng Nhì: 2,73 km2, dân số: 21.138 người
 • Phường 7 : diện tích: 1,63 km2, dân số: 32.792 người
 • Phường 8 : diện tích: 2,46 km2, dân số: 22.340 người
 • Phường 9 : diện tích: 3,22 km2, dân số: 14.567 người
 • Phường 10: diện tích: 3,7 km2, dân số: 9.734 người
 • Phường 11: diện tích: 10,7 km2, dân số: 16.830 người
 • Phường 12: diện tích: 34,3 km2, dân số: 19.708 người
 • Phường Thắng Nhất: diện tích: 4,4 km2, dân số: 27.543 người
 • Phường Thắng Nhì: diện tích: 2,73 km2, dân số: 21.138 người
 • Phường Thắng Tam : diện tích: 2,5 km2, dân số: 17.675 người
 • P.Nguyễn An Ninh : diện tích: 3,9 km2, dân số: 12.034 người
 • Phường Rạch Dừa  : diện tích: 3,2 km2, dân số: 21.785 người
 • Xã đảo Long Sơn  : diện tích: 57 km2, dân số: 15.400 người

Thị trường cho thuê bất động sản Vũng Tàu như thế nào?

Những người quan tâm thị trườn bất động sản TP Vũng Tàu cũng sẽ muốn tìm hiểu thị trường cho thuê Vũng Tàu. Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách TP.HCM 1 giờ 30 phút di chuyển, Tp du lịch biển Vũng Tàu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, dẫn đầu tiềm năng du lịch của Đông Nam Bộ.

Bất Động Sản Vũng Tàu

Lợi thế kết nối vùng đưa du lịch Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ

Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ 30 phút di chuyển, Bà Rịa - Vũng Tàu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, dẫn đầu tiềm năng du lịch của miền Đông Nam Bộ.

Bệ phóng từ hạ tầng giao thông

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế.

Xác định rõ lợi thế này, những năm qua, tỉnh đã tập trung quy hoạch, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông phục vụ cho phát triển và sẵn sàng liên kết với toàn vùng, khu vực để phát triển mạnh mẽ hơn.

Việc sở hữu nhiều hạ tầng quan trọng như cảng biển, cao tốc, sân bay…được đánh giá hình thành trục động lực giúp Bà Rịa - Vũng Tàu sớm bùng nổ phát triển kinh tế.

Hiện nay, tỉnh đang xây dựng trung tâm Kho vận và Cung ứng (logistics) cấp quốc gia và quốc tế tại Cái Mép Hạ nhằm tạo kết nối đồng bộ, liên hoàn giữa hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải với Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các trung tâm công nghiệp lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh , Bình Dương, Đồng Nai.

Giao Thông tại Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế kết nối vùng, từ đó tạo bệ phóng cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá

Được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển giao thông nội tỉnh, hệ thống giao thông kết nối của Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đấu nối vào những dự án giao thông quốc gia như: đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành  - Dầu Giây, đường sắt Biên Hòa - Cái Mép, sân bay Quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, vành đai 4… với mục tiêu trở thành cửa ngõ cho cả vùng kết nối thông thương với thế giới và sẽ cùng toàn vùng phát triển mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Dự kiến đến năm 2025, sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thành giai đoạn 1, đi vào hoạt động, đồng thời, tuyến đường sắt Biên Hòa-Cái Mép đang được khẩn trương các bước triển khai xây dựng, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có đến 5 phương thức vận tải: đường biển, đường thủy, đường bộ, đường không và đường sắt, trở thành địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức - một lợi thế ít tỉnh nào trong cả nước có được.

Khi sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện và đi vào hoạt động, Thành phố Vũng Tàu sẽ sớm trở thành điểm đến du lịch toàn cầu của du khách trong nước và quốc tế, thay vì hiện nay du khách kết nối thông qua Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác

Du lịch và Bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá

Không những sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa - Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh, địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với bờ biển dài hơn 300km…, là điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

Thống kê cho thấy, mỗi năm lượng du khách đến tỉnh đã vào khoảng 15-16 triệu lượt, trong đó khách lưu trú trên 3 triệu lượt; doanh thu từ hoạt động du lịch (từ các cơ sở lưu trú) đạt bình quân trên 5.000 tỷ đồng/năm.

Theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao, đưa du lịch là một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh, TP Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á; cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại; nâng tổng doanh thu từ du lịch và dịch vụ liên quan, tỷ trọng đóng của hoạt động du lịch trong GRDP, thời gian lưu trú, mức chi tiêu bình quân của du khách năm 2050 sẽ gấp 02 lần năm 2030.

Cùng với chiến lược này, tỉnh đang tập trung phát triển 08 loại hình du lịch chính, bao gồm: du lịch hội nghị, hội thảo (MICE); Du lịch nghỉ dưỡng biển; Du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe; Du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí; Du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao; Du lịch gắn văn hóa - lịch sử; Du lịch sinh thái; Du lịch gắn với cộng đồng.

Tổng hòa các bệ phóng phát triển kinh tế, du lịch tại Vũng Tàu đã tạo nên hấp lực lớn thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa phương, biến nơi đây trở thành bến đỗ của các thương hiệu bất động sản uy tín trong nước và quốc tế, phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong đó nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.

bất động sản du lịch vũng tàu

Theo Tiến sỹ Sử Ngọc Khương Viện phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng, bên cạnh việc thu hút các nhà phát triển bất động sản, cộng đồng khách du lịch trong nước và quốc tế, Bà Rịa-Vũng Tàu còn là điểm đến của nhiều cá nhân và gia đình có nhu cầu sở hữu Second Home - Ngôi nhà thứ hai khi có tốc độ đô thị hóa nhanh, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực đều được quy hoạch bài bản.

Đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu, hệ thống dịch vụ tiện ích phục vụ cư dân và du khách ngày một phát triển, kèm theo đó là hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc gia và những dịch vụ khám chữa bệnh thuận lợi để người dân có thể an tâm tận hưởng và phát triển cuộc sống...

Chí Linh Center Vũng Tàu

Chí Linh Center là dự án tiềm năng về đầu tư và an toàn về pháp lý đang được các nhà đầu tư quan tâm

Với các gia đình chọn Vũng Tàu làm điểm đến “Ngôi nhà thứ hai”, thành phố biển chính là nơi lý tưởng để tận hưởng không gian sống trong lành, hướng đến giá trị sức khoẻ thể chất và tinh thần, nuôi dưỡng cảm xúc.

Trong khi đó nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án căn hộ du lịch tiềm năng tại trung tâm thành phố Vũng Tàu với mục đích kinh doanh cho thuê thông qua đơn vị vận hành, hoặc có thể chủ động cho thuê căn hộ của mình trên nhiều nền tảng khi không sử dụng tới.

 

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét