Tiềm năng lớn khi đầu tư căn hộ tại quận 11 TP Hồ Chí Minh

Quận 11 TP HCM có tổng diện tích là 5,14 km2, có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong giao thương và mạch phát triển kinh tế chung của TP HCM. Quận 11 giáp các Quận sau:

- Phía Bắc của Quận 11 giáp với quận Tân Bình (tại nút giao Lê Đại Hành bởi cánh cung Âu Cơ – Nguyễn Thị Nhỏ)

- Phía Nam của Quận 11 giáp với Quận 5 (ranh giới là các trục đường Nguyễn Chí Thanh và đường Nguyễn Thị Nhỏ) và giáp Quận 6 (lấy ranh giới là đường Hồng Bàng và đường Tân Hóa)

- Phía Đông của Quận 11 giáp Quận 10, lấy ranh giới là tuyến đường Lý Thường Kiệt

- Phía Tây của Quận 11 giáp với quận Tân Phú

Quận 11 có vị trí chiến lược quan trọng đối với cả giao thương và phát triển kinh tế chung của TP HCM

Lịch Sử Quận 11

Quận 11 thành phố Hồ Chí Minh chính thức có tên trên bản đồ của Sài Gòn – Gia Định từ ngày 1/7/1969 theo sắc luật 73 của chính quyền Sài Gòn cũ. Ban đầu, quận 11 gồm 4 phường tách ra từ Quận 5 và Quận 6: Phường Phú Thọ (thuộc Quận 5 cũ), Phường Cầu Tre, Bình Thới, Phú Thọ Hòa (thuộc Quận 6 cũ). Sau đó xác lập thêm 2 phường nữa là Bình Thạnh và Phú Thạnh.

Sau ngày miền Nam giải phóng 30/4/1975, địa bàn Quận 11 vẫn được giữ nguyên với 6 phường cùng 47 khóm. Đến ngày 01/06/1976 đã được phân chia lại thành 21 phường. Sau nhiều lần điều chỉnh về địa giới, đến nay Quận 11 chính thức có 16 phường.

Đơn Vị Hành Chính Quận 11

Quận 11 phân thành 16 phường, cụ thể : phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16.

Trụ sở UBND Quận 11 được đặt tại số 270 đường Bình Thới, thuộc phường 10.

Cộng Đồng Dân Cư Và Đời Sống Xã Hội

Theo Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Quận 11 có dân số 209.867 người, chiếm 2.33% tổng số dân thành phố Hồ Chí Minh, giảm 7,49% so với dân số năm 2009. Mật độ dân cư Quận 11 trong ăm 2019 là 40.830 người/km2.

Quận 11 được thành lập từ lâu, cho nên cộng đồng cư dân hiện hữu khá đông đúc. Đây cũng là nơi tập trung rất đông người dân gốc Sài Gòn và người gốc hoa.

Cư dân Quận 11 có nhịp sống văn minh và hiện đại, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động TDTT văn hóa, lễ hội. Trên địa bàn Quận 11 có khá nhiều cơ sở tôn giáo, bao gồm chùa, tịnh thất/tịnh xá, các nhà thờ Thiên chúa giáo, nhà thờ của Hội thánh tin lành, nhà nguyện.

Cư dân Quận 11 có nhịp sống văn minh và hiện đại, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội.

Cơ Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tại Quận 11

Quận 11 hiện có hơn 46 trường mầm non và hơn 36 trường tiểu học, THCS và THPT. Bên cạnh đó, Quận 11 cũng có nhiều trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm gia sư – luyện thi, trung tâm năng khiếu, trung tâm dạy nghề.

Mỗi năm, các cơ sở giáo dục – đào tạo của Quận 11 đều cung ứng cho thị trường lao động địa phương và những vùng lân cận hàng nghìn lao động trẻ với trình độ chuyên môn cao. Nhiều người đã lựa chọn Quận 11 để học tập và làm việc, kéo theo nhu cầu về Nhà đất quận 11 cũng tăng cao.

Y Tế Quận 11

Quận 11 là khu vực có nhiều bệnh viện: Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện Đại học Y Dược – Khoa Phụ sản; các bệnh viện tư nhân; Trung tâm y tế Quận 11 và rất nhiều phòng khám đa khoa đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Dọc theo các trục đường lớn nhỏ ở Quận 11 đều xuất hiện rất nhiều những nhà thuốc, quầy thuốc chuyên thuốc nội và ngoại nhập.

Kinh Tế Quận 11

Quận 11 chuyển dịch nền kình tế theo hướng thương mạid dịch vụ và sản xuất CN-TTCN. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển đổi theo chủ trương phát triển nhiều thành phần của Đảng và Nhà nước ta. Tính đến hiện tại, Quận 11 có hơn 900 doanh nghiệp tư và hơn 10.000 cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Kinh tế quận 11 tăng trưởng sản lượng công nghiệp & tiểu thủ công nghiệp từ 1986-2000 tăng bình quân là 11%, giai đoạn từ 2001-2004 tăng 10,2%; doanh thu thương mại & dịch vụ giai đoạn từ 1986-2000 tăng 18%, giai đoạn từ 2001-2004 tăng 16%.

Quận 11 cũng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nổi bật nhất là Công viên Đầm Sen – công viên văn hóa, vui chơi giải trí hàng đầu của cư dân Sài Gòn. Quận 11 không ngừng được đầu tư phát triển, mở rộng rất nhiều loại hình dịch vụ phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu giải trí ngày càng tăng của người dân, góp phần lớn vào sự phát triển chung của quận 11.

Giao Thông Quận 11

Cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân được quận 11 quan tâm đầu tư, cho đến nay, toàn bộ các hẻm đều được xi măng hoá; nhiều đường lớn được mở rộng, các khu nhà ở, cơ sở vật chất đối với giáo dục, y tế, thể dục thể thao được triển khai xây dựng…

Đặc biệt, cùng với việc triển khai các dự án lớn, một số công trình trọng điểm, quận 11 đã hoàn thành công tác giải toả di dời và tái định cư với hơn 1.600 người dân khu vực Trường đua Phú Thọ, góp phần làm cho đô thị thay đổi diện mạo, ngày càng khang trang và sạch đẹp hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế, đời sống nhân dân được nâng cao.

Cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt cho nhân dân quận 11 luôn được quan tâm

ĐẦU TƯ CĂN HỘ QUẬN 11 CÓ SINH LỜI KHÔNG?

Năng động và đầy tiềm năng là những gì TP HCM có, BĐS cũng vì thế mà có xu hướng dịch chuyển liên tục. Thay vì chú trọng phát triển tại khu vực quỹ đất trung tâm hạn hẹp, làn sóng BĐS đã tìm đến quận huyện ven trung tâm thành phố, nổi bật trong đó là Quận 11. Vậy có nên đầu tư cho thuê tại Quận 11 không? Tiềm năng thị trường cho thuê nhà nguyên căn Quận 11, thuê chung cư Quận 11 ra sao?

Lựa chọn phù hợp cho khách hàng có nhu cầu lưu trú tại Quận 11, có thể đó là sinh viên muốn thuê căn hộ chung cư hoặc là người lao động muốn thuê nhà cấp 4 Quận 11 để ở, … Hay đó là nhu cầu tìm thuê nhà mặt tiền Quận 11 để ở kết hợp kinh doanh,.. Có thể thấy, hầu hết mọi phân khúc BĐS cho thuê tại Quận 11 đều là lựa chọn lý tưởng đối với hầu hết phân khúc khách hàng.

Đặc biệt, lý do khiến Quận 11 TP HCM trở thành khu vực lý tưởng đối với hoạt động đầu tư và cho thuê chính là những điều kiện mang tính vượt trội mà Quận 11 sở hữu. Chúng bao gồm: vị trí địa lý, các tiện ích, hạ tầng giao thông,…của khu vực này.

Căn Hộ Quận 11 Đa Dạng Về Diện Tích và Gía Cả

Quận 11 có nhiều dự án căn hộ thuộc các phân khúc khác nhà ở nhau, được phát triển bởi nhiều chủ đầu tư uy tín.

Giá căn hộ quận 11 được phân tầng rất đa dạng, dựa theo nhu cầu của từng khách hàng mua ở thực hoặc mua để cho thuê. Vì thế, khách hàng đều có thể sở hữu căn hộ quận 11 dễ dàng với chính sách bán hàng cùng nhiều ưu đãi và chương trình hỗ trợ hấp dẫn dành riêng cho mọi khách hàng và nhà đầu tư.

Mỗi năm, có hàng ngàn căn hộ chung cư quận 11 giá dưới 2 tỷ, căn hộ quận 11 từ 2 – 3 tỷ, căn hộ từ 3 – 5 tỷ, căn hộ từ 5 – 7 tỷ, căn hộ từ 7 – 10 tỷ, căn hộ từ 10 – 15 tỷ, căn hộ từ 15 – 20 tỷ và căn hộ trên 20 tỷ,…được bán ra thị trường. Khách hàng lựa chọn căn hộ quận 11 có nhiều lựa chọn: căn 1 PN, 2 PN, 3 PN đến căn hộ Duplex và Penthouse.Thị trường căn hộ cho thuê tại Quận 11 hiện nay cũng sôi động với hàng trăm lượt thuê chung cư hàng tháng trong tầm giá từ 5 – 10 triệu, từ 10 – 20 triệu thường là thuê căn hộ Studio, thuê căn hộ 1 PN hoặc thuê căn 2 PN.

Được biết, giá thuê căn hộ The Everrich 1 từ 15 – 22 triệu/tháng

Căn hộ quận 11 đa dạng loại hình sản phẩm, nơi đây chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với khách hàng bởi vị trí làm gia tăng khả năng liên kết vùng, giúp giao thông thuận tiện.

Đặc biệt, quận 11 có nguồn cung căn hộ mới giảm mạnh trong thời gian vài năm trở lại đây. Chính điều này khiến căn hộ chung cư quận 1 ngày càng khan hiếm và lại thêm sức hấp dẫn.

Nói chung, bất động sản quận 11 nói chung và phân khúc căn hộ quận 11 nói riêng hiện là loại hình BĐS được săn đón nhiều nhất khu vực. Những căn hộ quận 11 không chỉ đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng mua để ở với mức giá hợp lý, mà còn thu hút các nhà đầu tư vì nó có khả năng sinh lời cao.

Căn Hộ Quận 11 Sở Hữu Vị Thế Tiềm Năng

Lợi thế địa lý

Các căn hộ quận 11 đa số đều sở hữu vị trí đắc địa, bởi tổng quan chung thì quận 11 cũng được ví như trung tâm thứ 2 của TP HCM. Nơi đây với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng và được trang bị tiện ích đầy đủ, hạ tầng giao thông đồng bộ, đem đến khả năng kết nối huận tiện.

Cũng vì thế, thị trường BĐS quận 11 đang có nhiều bước phát triển đáng ngạc nhiên trong thời gian qua. Ngoài có vị thế đắc địa, tiềm năng phát triển của căn hộ quận 11 còn là do quy hoạch cơ sở hạ tầng quận 11 rất bài bản, rõ ràng.

– Quận 11 Sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch liên vùng: đường Ba tháng Hai; đường Lý Thường Kiệt; đường Kinh Dương Vương, đường Võ văn Kiệt. Chính vị thế này giúp cư dân quận 11 kết nối nhanh chóng với hệ thống tiện ích hiện hữu trong khu vực và lân cận.

– Dự kiến quy hoạch trong tương lai, quận 11 nói chung sẽ được thành phố nâng cấp để trở thành đô thị mới, phát triển đồng bộ, xen kẽ cùng với khu công viên xanh, để làm sao hài hòa với thiên nhiên nhất, làm đẹp thêm cảnh quan.

– Đồng thời cũng tu bổ lại khu vực trung tâm hành chính của quận cùng hàng loạt công trình công cộng khác, nâng cao mỹ quan đô thị.

Lợi thế về giá cả thị trường

Mức giá bán căn hộ quận 11 hay cho thuê chung cư quận 11 được giới chuyên gia BĐS nhận định là rẻ hơn rất nhiều so với giá nhà đất nói chung tại các khu vực trung tâm TP HCM như quận 5; quận 10.

Về tiềm năng đầu tư

Các căn hộ quận 11 đều có tính thanh khoản tốt cùng với tiềm năng sinh lời cao,.

Vì khả năng kết nối giao thông thuận lợi, giá cho thuê nhà nguyên căn quận 11 hay thuê căn hộ quận 11 đều tốt hơn nhiều so với quận trung tâm, cho nên cư dân đều thích lựa chọn quận 11 để an cư và lập nghiệp.

Nhờ đó, đời sống công nhân, nhân viên lao động quận 11 ngày càng được cải thiện hơn; giúp làm gia tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư.

+ Các dự án chung cư quận 11 cũng không kém phần đa dạng về kết cấu, loại hình sản phẩm, … mang đến cho cư dân nhiều sự lựa chọn khác nhau, dễ dàng lựa chọn được căn hộ ưng ý.

+ Quận 11 tập trung nhiều xí nghiệp, đông đảo kỹ thuật viên và các cán bộ công nhân viên đã tới đây làm ăn và sinh sống. Chính vì vậy, nhu cầu về phòng trọ quận 11 hay căn hộ quận 11 để an cư là vô cùng lớn. Tiềm năng đầu tư cho thuê căn hộ tại quận 11 cũng sẽ rất cao.

Sản phẩm căn hộ chung cư quận 11 hiện đang có xu hướng bão hòa, bởi quỹ đất dần khan hiếm và dân cư lại quá đông. Tuy nhiên, vẫn có một số dự án đã và đang được đầu tư xây dựng.

Xem thêm: Quy hoạch các Quận Tp Hồ Chí Minh

Chuyên mục: ,

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét