Hạ tầng kết nối – Bệ phóng phát triển bất động sản TP Thủ Đức

Sở hữu nền tảng giao thông đa kết nối và đồng bộ, TP Thủ Đức được xem là cửa ngõ chiến lược, mở ra nhiều triển vọng phát triển kinh tế - xã hội phía Nam.

Thành phố Thủ Đức

Với quỹ đất rộng, chính sách quy hoạch hạ tầng đồng bộ, các công trình giao thông trọng điểm đang dần hoàn thiện đã giúp bất động sản TP Thủ Đức liên tục tăng giá.

Sở hữu nền tảng giao thông đa kết nối và đồng bộ, TP Thủ Đức được xem là cửa ngõ chiến lược, mở ra nhiều triển vọng phát triển kinh tế - xã hội phía Nam. Với quỹ đất rộng, chính sách quy hoạch hạ tầng đồng bộ, các công trình giao thông trọng điểm đang dần hoàn thiện đã giúp bất động sản TP Thủ Đức liên tục tăng giá.

TP Thủ Đức đang trên đà phát triển vượt bậc

Hướng đến mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học công nghệ, tài chính quan trọng của TP.HCM và cả nước, TP Thủ Đức được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

Tại cửa ngõ phía Đông của TP Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dự kiến mở rộng lên 10 - 12 làn xe và hoàn thành trước năm 2025. Đây là tuyến đường quan trọng, đóng vai trò kết nối trực tiếp TP.HCM với sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) và các thành phố kinh tế, du lịch trọng điểm như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang… Tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sẽ sớm được khởi công xây dựng giai đoạn 1, có điểm đầu trùng với điểm cuối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp liên kết các tỉnh Đông Nam Bộ với khu vực Tây Nguyên, củng cố thêm vị trí kết nối liên vùng của cả TP Thủ Đức, TP.HCM, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trọng điểm phía Nam.

Góp phần thay đổi rõ nét diện mạo của đô thị mới Thủ Đức trong những năm gần đây còn có tuyến đường chính giữ vai trò điều phối giao thông nội đô là đường Võ Chí Công (trước đây là đường Vành đai Đông) đã được mở rộng lên 6 làn xe; tuyến Vành đai 2 dự kiến mở rộng lên 60m dễ dàng kết nối với cao tốc, tuyến Vành đai 3 theo quy hoạch rộng 6 - 8 làn xe đi qua các tỉnh Đông nam bộ gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

TP Thủ Đức có nhiều tuyến đường quan trọng kết nối cảng biển được lên kế hoạch nâng cấp và mở rộng từ nay cho đến năm 2025 như dự án khép kín đường vành đai 2 đoạn từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội; mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m; hoàn thiện nút giao Mỹ Thủy kết nối trực tiếp với đường Võ Chí Công; xây dựng đường kết nối cảng Cát Lái với đường Vành đai 2….

Tất cả đã góp phần hoàn thiện bức tranh "siêu hạ tầng kết nối" đa điểm, là "nút giao" quan trọng, hội tụ các loại hình giao thông hiện đại gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường sắt đô thị và đường hàng không, mở ra cơ hội phát triển vượt bậc cho các đô thị trong khu vực.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét